แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวคุณหมอ

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวคุณหมอ

แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวคุณหมอ ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าซีรีส์ที่เกี่ยวกับทางการแพทย์นั้นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะขายความเข้มข้นจนลุ้นติดขอบจอแล้ว ยังสอดแทรกการทำงานของทีมแพทย์และโรงพยาบาลไว้ได้อย่างดีอีกด้วย

วันนี้เราจึงได้รวบรวมซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน และสำหรับเรื่องความสนุกสนานนั้นไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะขึ้นชื่อว่าซีรีส์เกาหลีรับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน โดยจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1. Good Doctor

Good Doctor เวอร์ชั่นเกาหลี เป็นเรื่องราวของแพทย์แผนกกุมารเวชศาสตร์ พัคชีอน (จูวอน) เป็นแพทย์แผนกกุมารเวชศาสตร์ที่เก่งมาก เรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะทางการแพทย์เลยจริง ๆ แต่เขาเป็นออทิสติกค่ะ ต้องบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้เนื้อหาดีมาก ๆ ทั้งในเรื่องของสาระความรู้เกี่ยวกับการแพทย์และแง่คิดที่สอดแทรกในเรื่อง เพราะถึงแม้พัคชีอนจะเป็นแพทย์ที่เก่งมาก แต่เขาก็ต้องฟันฟ่าอุปสรรคมากมายกว่าจะถึงฝั่งฝันทั้งคำดูถูก การเข้าสังคม และการสื่อสารกับผู้อื่น บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ ค่ะ เป็นซีรีส์ที่ให้แรงบันดาลใจและแง่คิดดีมาก ปัจจุบัน Good Doctor มีทั้งหมด 3 เวอร์ชั่นทั้งของเกาหลี อเมริกา และล่าสุดคือญี่ปุ่นค่ะ

2. Yong Pal

เป็นอีกหนึ่งซีรีส์แนวหมอที่สนุกมาก ๆ คืองานดีตั้งแต่คู่พระนางยันพล็อตเรื่องเลยค่ะ เรื่องราวของ คิมแทฮยอน (จูวอน) หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ ‘ยงพัล’ เขาเป็นหมอที่เก่งมากและเพราะว่าต้องการเงินก้อนโตมารักษาน้องสาวที่ป่วย ยงพัลจึงต้องไปเป็นหมอรักษาพวกอาชญากรเพื่อแลกกับเงิน ต่อมาก็มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้น เอาเป็นว่ามันลุ้นตลอด ๆ จริง ๆ จนพระเอกได้มาเจอกับ ฮันยอจิน (คิมแตฮี) ซึ่งอยู่ในอาการหลับลึกอยู่ที่โรงพยาบาลและยงพัลก็เป็นคนช่วยเหลือไว้ เรื่องนี้เนื้อเรื่องสนุก เพลงประกอบเพราะมากค่ะ ต้องดูจริง ๆ ยิ่งช่วงที่พระเอกได้มาเจอกับนางเอกในสภาพหลับลึกนี่คือแบบลุ้นมาก ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อไปเพราะก็มีตัวร้ายที่ไม่ต้องการให้นางเอกฟื้นขึ้นมาด้วย

3. Doctors

เล่าถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างแพทย์และคนไข้ ที่ได้เกิดความไม่ยุติธรรมทางสังคม การศึกษา และประวัติความเป็นมา Yoo Hye jung (รับบทโดย Park Shin Hye) สมัยตอนเธอเป็นวัยรุ่น เธอนั้นมีชีวิตที่ยากลำบากต้องต่อสู้ดิ้นรนแต่ตัวเธอนั้นเรียนดีบวกกับบุคลิกเธอเป็นคนที่แข็งแกร่งและมั่นใจ เธอมักจะมีรอยแผลเต็มตัวแต่เธอก็รักษามันมาด้วยตัวเธอเอง เอาชนะสถานการณ์ที่ยากลำบาก ซึ่งตอนนี้เธอเป็นหมอ เธอปิดกั้นใจตัวเองออกจากคนอื่น แต่เมื่อวันหนึ่งใจเธอก็เปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับHong Ji Hong (รับบทโดย Kim Rae Won) อาจารย์หมอ ผู้เข้ามามีส่วนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเธอ

4. It’s Okay, That’s Love

เป็นซีรีส์ที่มาครบทุกอารมณ์จริง ๆ ค่ะ ทั้งความรัก มิตรภาพ ความฮา และคู่พระนางคือดีมากกกจริง ๆ พระเอกของเรื่องคือ จางแจยอล (โจอินซอง) เป็นนักเขียนนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่ฮอตมากแต่เขากลับป่วยเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ ส่วนนางเอก จีแฮซู (กงฮโยจิน) เป็นจิตแพทย์ค่ะ เรื่องนี้พระนางมีปมในใจค่ะ ซึ่งเป็นอุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องก้าวผ่านมันให้ได้ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์สนุก ๆ ที่มีครบทุกอารมณ์ค่ะ นอกจากเนื้อเรื่องดีแล้วเพลงประกอบก็เพราะมาก ๆ ค่ะ ร้องโดย Chen EXO เพลงละมุนเคล้าไปกับเรื่องราวดี ๆ คือมันฟินมากจริง ๆ ต้องดูค่ะ

5. Blood

 สำหรับซีรีส์เรื่อง Blood นั้นเป็นอีกเรื่องที่ดูวนไปวนมา คือพระเอกนางเอกน่ารักมากจริง ๆ ค่ะ เรื่องนี้พระเอกของเรื่องก็คือ ปาร์คจีซัง (อันแจฮยอน) เป็นหมอค่ะแต่ก็เป็นแวมไพร์ด้วย ส่วน ยูริต้า (คูฮเยซอน) ก็เป็นคุณหมออยู่ในโรงพยาบาลเหมือนกันซึ่งอยู่ฝ่ายวิจัยโรคมะเร็ง โดยรวมคือสนุกมาก ๆ ค่ะ เราจะลุ้น ๆ ตลอดเพราะพระเอกต้องต่อสู้กับความกระหายเลือดมนุษย์ อีกทั้งเนื้อเรื่องก็เข้มข้นชวนสนุกขึ้นเรื่อย ๆ คู่พระนางก็เคมีดีมาก ฟินมาก เรื่องราวมีปมให้ชวนลุ้น ต้องดูค่ะ

6. Doctor Stranger

บอกเลยว่าเรื่องนี้ใครดูแล้วจะติดหนักมาก ๆ ด้วยการดำเนินเรื่องราวสุดเข้มข้น ผ่านชีวิตของ พัคฮุน (รับบทโดย อีจงซอก) ที่ถูกกักตัวอยู่ในดินแดนของเกาหลีเหนือตั้งแต่เด็ก พร้อมพ่อที่ถูกบังคับให้ผ่าตัดผู้นำเกาหลีเหนือ จนกระทั่งเขาเติบโตอยู่ที่นั่นโดยเรียนแพทย์ แล้วได้พบรักกับสาวเกาหลีเหนือ ซงแจฮี (รับบทโดย จินเซยอน) แต่มีเหตุให้ทั้งสองต้องพรากจากกัน ทั้งคู่จะได้กลับมาเจอกันและลงเอยกันหรือไม่ ต้องไปหาคำตอบกันดู เรื่องราวชวนลุ้นระทึกแทบทุกตอน รวมไปถึงการคาดเดาเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างยาก ลุ้นไปกับการผ่าตัด และเรื่องราวความรักสามเศร้าที่ยากจะเลือกทีม

7. Descendants of the Sun

ซีรีส์ฟอร์มยักษ์กระแสแรงทั่วเอเชีย กับเรื่องราวความรักระหว่าง ยูชีจิน (รับบทโดย ซงจุงกิ) หัวหน้าหน่วยรบพิเศษของเกาหลีใต้ และ แพทย์สาว คังโมยอน (รับบทโดย ซงฮเยคโย) ทั้งสองเคยเดตกันอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ด้วยความแตกต่างในความรับผิดชอบในหน้าที่การงานทำให้ทั้งสองยุติความสัมพันธ์กันไป จนกระทั่ง ยูชีจิน ได้รับคำสั่งให้ไปประจำการที่ประเทศอุรุค และ คังโมยอน พร้อมทีมแพทย์มาเป็นแพทย์อาสาที่นั่น ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง และต่างทำหน้าที่ในอาชีพของตัวเองอย่างเต็มที่

8. Hospital Ship

ซีรีส์แนวการแพทย์ที่พล็อตเรื่องแหวกแนวไม่เหมือนเรื่องไหน กับการที่เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ขึ้นเรือออกเดินทางตระเวนไปพบกับคนไข้ตามเกาะต่าง ๆ เพื่อให้บริการทางด้านการแพทย์ ไม่มีเครื่องมือการแพทย์ที่เพียงพอ ไม่มีแม้แต่ห้องผ่าตัดสำหรับคนไข้ฉุกเฉิน แม้กระทั่งหมอก็ไม่มีประสบการณ์มากนัก ที่นี่เป็นสถานที่ที่นักเรียนที่เพิ่งจบการศึกษาจากโรงเรียนทางการแพทย์เข้ารับใช้ราชการทหาร บรรดาหมออ่อนประสบการณ์เหล่านี้ต่างต่อสู้เพื่อยื้อชีวิตคนไข้กันอย่างเต็มที่ ตัวละครหลักของเรื่อง ซงอึนแจ (รับบทโดย ฮาจีวอน) แพทย์สาวผู้เย็นชา และ ควักฮยอน (รับบทโดย คังมินฮยอก CNBLUE) ทั้งคู่ต่างมีเหตุผลบางอย่างที่ตัดสินใจมาขึ้นเรือลำนี้ บอกเลยว่าจะได้หัวใจเต้นแรงทั้งการดำเนินเรื่อง การรักษาที่ตื่นเต้นเห็นเลือดสาด และความรักของพระนางก็ทำเอาเขินมากเหมือนกัน

เป็นอย่างไรบ้างคะกับซีรีส์เกาหลีแนวหมอ ๆ ที่เราได้นำมาให้รู้จักกัน สำหรับใครที่กำลังมองหาซีรีส์แนวการแพทย์ พร้อมให้คุณลุ้นระทึกกับความเป็นความตายได้ทุกนาที แถมยังได้สาระจากการวินิจฉัยโรค รวมถึงการรักษาผู้ป่วย และวิวัฒนาการใหม่ ๆ ในวงการการแพทย์ บทความนี้น่าจะถูกใจเพื่อน ๆ ไม่น้อยนะคะ ทำความรู้จัก “แพ ซูจี” นางเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอต!!

สายกีฬาทางน้ำ ห้ามพลาด! กับ 5 กีฬาทางน้ำสุดมัน…สายเอ็กซ์ตรีมห้ามพลาด!!