เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจมาเเรงในยุคนี้!!

เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจมาเเรงในยุคนี้!!

เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจมาเเรงในยุคนี้!!

เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจมาเเรงในยุคนี้!! ในยุคที่เศรษฐกิจเป็นเเบบนี้ เเค่คุณชอบคงไม่ใช่คำตอบของความสำเร็จ เเน่นอนเนื่องจากการที่เราจะทำธุรกิจอะไรนั้น จะต้องมีความรู้ระดับหนึ่ง พร้อมกันต้นทุน ช่องทางในการตลาด ที่สำคัญคุณจะต้องยอมรับความเสี่ยงให้ได้ เเละสิ่งที่คุณขาดไม่ได้คือนั้นการดูรสนิยมหรือกระเเส ของสินค้านั้นๆ เพราะพฤกรรมของมนุษย์นั้นจะเปลี่ยนไปเสมอ ถ้าใครมองเเล้วสามารถที่จะตัดสินใจได้นั้นถือว่ามีชัยไปเเล้วเกินครึ่งเเน่นอน

1. รักษ์โลกแพร่กระจายทั่วโลก

เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจมาเเรงในยุคนี้!!

ปัจจุบันรถยนต์หรือยานยนต์ไฟฟ้า กำลังเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง และกำลังค่อยๆ เข้ามาแทนที่ยานยนต์ที่ใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในต่างประเทศ ที่ผู้คนหันมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้น เพราะนอกจากไม่ปล่อยมลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังช่วยลดการใช้เชื้อเพลิงลงด้วย นอกจากนี้ในส่วนของภาคธุรกิจต่างๆ ก็ใส่ใจเรื่องของโลกร้อย

ด้วยการลดการใช้พลาสติกในภาชนะ บรรจุภัณฑ์ต่างๆ อีกด้วย ซึ่งปี 2020 เราจะได้เห็นอีกหลายธุรกิจใส่ใจเรื่องรักษ์โลกมาขึ้น ได้เห็นกันแล้วว่า เทรนด์ธุรกิจที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 มีอะไรบ้าง ในยุคที่มีการแข่งขันกันสูง ทั้งด้านเทคโนโลยี และธุรกิจต่างๆ ใครที่รู้ข้อมูลก่อน รู้ข้อมูลมากกว่าย่อมได้เปรียบในการแข่งขัน ดังนั้น เจ้าของธุรกิจสามารถนำเทรนด์เหล่านี้ไปปรับใช้เตรียมพร้อมกับการดำเนินธุรกิจในปี 2020 ได้เลยครับ เชื่อว่าเทรนด์เหล่านี้เกิดขึ้นแน่ๆ

2. ความสะดวกทางการเงิน

เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจมาเเรงในยุคนี้!!

Commercialization คือ เรื่องความสะดวกทางการเงิน และความสบายในการจับจ่ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการซื้อสินค้าผ่านอินเตอร์เน็ต การมีหน้าร้านบนเว็บไซด์ การทำธุรกิจผ่านโทรศัพท์มือถือ รับ-โอนเงิน-จ่ายผ่านธนาคารอินเตอร์เน็ต ถือเป็นเป็นเรื่องของความสะดวกสบายทางการเงิน หรือแม้แต่การบริหารสินทรัพย์บนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายหุ้นผ่านแอปพลิเคชั่น ซื้อขายกองทุนผ่านอินเตอร์เน็ต ล้วนแต่เป็นเรื่องของ Commercialization ทั้งสิ้น ปี 2020 น่าจะชัดเจนมากขึ้น

3. กระแสรักสุขภาพที่สุดแห่งยุค

เทรนด์ธุรกิจน่าสนใจมาเเรงในยุคนี้!!

กระแสของการรักสุขภาพมาแรงไม่เคยเปลี่ยน และจะเติบโตไปมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งส่วนของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่จะช่วยตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่อยากจะดูดีขึ้น หรือไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง รวมทั้งธุรกิจเครื่องสำอางที่ปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 3 แสนล้านบาท แม้จะเต็มไปด้วยหลากหลายแบรนด์ในตลาดมากมาย แต่ความต้องการยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ธุรกิจนี้ยังคงเปิดรับผู้ประกอบการหน้าใหม่ๆ ที่มีจุดเด่นต่างจากแบรนด์อื่นๆ และการดูแลตัวเองในที่นี้ ยังรวมถึงสินค้าออร์แกนิกที่มาแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากกระแสรักสุขภาพไม่เคยห่างหายไปจากคนทุกวัย ทำให้เกิดการทำธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด เราจึงเห็นสินค้ามากมายในยุคสมัยใหม่ ที่เน้นการผลิตที่พิถีพิถัน ในวัตถุดิบและส่วนผสมมากเป็นพิเศษ

4. ก้าวสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง

ก้าวสู่โลกดิจิทัลอย่างแท้จริง

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราแล้ว ไม่ว่าทำอะไรก็ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยอำนวยความสะดวก ซึ่งในอนาคตอันใกล้ธุรกิจจะเริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้มากขึ้น สิ่งที่เป็นภาพเลือนรางอยู่ในขณะนี้ เช่น Big Data Blockchain AI จะชัดเจนในปี 2020 ดังนั้น ไม่ว่าจะทำธุรกิจประเภทใด ก็ต้องปรับตัวและเห็นความสำคัญของเทคโนโลยี และไอทีหยิบมาใช้ให้เหมาะสม เพื่อนำพาให้ธุรกิจสามารถเดินไปได้ไกลไม่หายไปจากตลาด

5. โลจิสติกส์ที่เป็นมากกว่าโลจิสติกส์

โลจิสติกส์ที่เป็นมากกว่าโลจิสติกส์

ขณะนี้ธุรกิจที่เกี่ยวกับโลจิสติกส์มีการเติบโตที่ก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ เมื่อโลกออนไลน์เติบโต โลจิสติกส์ ก็เติบโตเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการส่งสินค้า เอกสาร อาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ชอบความสะดวก สบาย รวดเร็ว ดังนั้น โลจิสติกส์เป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง Customer Experience ที่ดีได้ เราจึงต้องให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ โดยจะต้องมีความยืดหยุ่นในการวางแผนขีดความสามารถ ให้ตรงตามความต้องการ มีความคล่องตัวและมองเห็นภาพได้แบบ Real-time ตอบรับกับยุคแห่งเทคโนโลยีที่ไม่มีใครอยากรอ

6. รายได้ที่เพิ่มขึ้นในเอเชียใต้และแอฟริกา

รายได้ที่เพิ่มขึ้นในเอเชียใต้และแอฟริกา

ในช่วงศตวรรษที่ 20 ของการใช้ผู้อพยพ เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลนแรงงาน จะขึ้นอยู่กับประเทศที่มีแรงงานหนุ่มสาวฝีมือดี ประเทศเหล่านี้ได้แก่ ประเทศในเอเชียใต้และแอฟริกากำลังเติบโต และปี 2020 จะเห็นรูปแบบการค้าเริ่มเปลี่ยนไปมากขึ้น

7. การจัดการกับสังคมสูงอายุ

การจัดการกับสังคมสูงอายุ

อาจจะมีคนกลุ่มหนึ่งที่ไม่อยากทำงานต่อ อยากพักผ่อนหลังเกษียณอายุ ด้วยประชากรสูงอายุที่มีปัญหามากมาย ที่อาจถูกเพิกเฉย ในขณะที่แรงงานส่วนใหญ่ยังเด็กอยู่ อนาคตธุรกิจและชุมชนต้องรับมือกับผลกระทบการเพิ่มขึ้นของสังคมสูงอายุ

8. การจ้างงานผู้สูงอายุ

การจ้างงานผู้สูงอายุ

แนวโน้มของประชากรกลุ่มคนเกษียณอายุกำลังเพิ่มมากขึ้น และกลุ่มคนเหล่านี้ยังมีพลังในการทำงาน ยังมีความคิด มีทักษะชั้นเลิศที่จะนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จได้ ดังนั้น องค์กรต่างๆ หลายแห่งได้มีโครงการรับคนเกษียณอายุเข้าทำงานอีกครั้ง ในเมืองไทยก็มีห้างค้าปลีกรับพนักงานที่เกษียณอายุเข้าทำงานเช่นกัน

9. การเรียกคืนแรงงาน

 การเรียกคืนแรงงาน

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดที่เข้ามาพัฒนาธุรกิจ จะทำให้พนักงานที่มีอยู่เดิมของเรา มีความต้องการทักษะในการใช้งานอย่างถูกต้อง พวกเขาจึงจำเป็นทำงานควบคู่ไปกับการเรียนรู้ออนไลน์แบบไม่มีข้อแก้ตัว เพราะหากไม่พัฒนาทักษะของตัวเองก็จะไม่สามารถอยู่รอดได้ แข่งขันกับคนในองค์กรไม่ได้ ดังนั้น แรงงานเหล่านี้จะพัฒนาทักษะในการแข่งขันในเศรษฐกิจยุคใหม่

10. ขายออนไลน์เติบโตต่อเนื่อง

ขายออนไลน์เติบโตต่อเนื่อง

ธุรกิจขายของออนไลน์จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากความก้าวหน้าของเทคโนโลยี รวมถึงโซชียลมีเดียต่างๆ จึงน่าส่งผลกระทบต่อธุรกิจค้าปลีกต่างๆ โดนเฉพาะห้างสรรพสินค้า เพราะทุกคนสามารถสั่งซื้อของจากโลกออนไลน์ได้สะดวกสบาย

11. การแย่งชิงควบคุมระบบการชำระเงินบนมือถือ

การแย่งชิงควบคุมระบบการชำระเงินบนมือถือ

ภาพรวมแอพพลิเคชั่นการชำระเงินบนมือถือกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ถ้าถามว่าใครเป็นผู้นำหลักด้านการให้บริการชขำระเงินบนถือ และมีรายได้จากการชำระเงินออนไลน์มากที่สุด ก็ยังตอบไม่ได้ แต่ในปี 2020 เราจะได้เห็นแข่งขันแย่งชิงเพื่อควบคุมระบบการชำระเงินมือถือ ไม่ว่าจะเป็น การต่อสู้ระหว่างธนาคารด้วยกันเอง บริษัทบัตรเครดิตต่างๆ รวมถึงบริษัท ซอฟต์แวร์ต่างๆ ซึ่งจะถือเป็นเรื่องสำคัญในแวดงวงธุรกิจของทศวรรษก๋เป็นได้

12. แอปพลิเคชั่นมือถือในอุตสาหกรรมบริการ

แอปพลิเคชั่นมือถือในอุตสาหกรรมบริการ

ปัจจุบันแอปพลิเคชั่นบนมือถือกำลังเฟื่องฟู แต่ผลกระทบที่แท้จริงของบริการโทรศัพท์มือถือเหล่านี้ จะเกิดขึ้นในอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้นในปี 2020 เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมบริการรถแท็กซี่ การขนส่ง อาหาร เกษตรกรรม เป็นต้น

ทุกคนคงจะทราบกันเเล้วว่า ธุรกิจที่เกิดขึ้นในปีนี้ มีอะไรหลายๆ อย่างที่บางทีเราอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อนก็เป็นได้ ในยุคสมัยนี้การเเข่งขันสูงมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเจ้าของธุรกิจสามารถที่จำนำเทรนด์เหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ได้จริง

ทำความรู้จักกับ “โรคเบาหวาน” โรคยอดฮิตของผู้ใหญ่ที่เด็กก็เป็นได้ เชื่อเลยว่าหลาย ๆ ท่านคงเคยได้ยินคำว่า “โรคเบาหวาน” กันมาพอสมควรแล้ว โดยไม่จำเป็นต้องบรรยายกิตติศัพท์ความรุนแรงและความน่ากลัวของโรคนี้ใช่ไหมคะ เพราะสถิติในรอบหลายปีหลังมานี้ พบว่ามีผู้ป่วยเบาหวานเพิ่มมากขึ้น

บทความเเนะนำ : แนะนำ 10 ซีรีส์เกาหลีแนวคุณหมอ