ทำความรู้จัก "แพ ซูจี" นางเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอต!!

ทำความรู้จัก “แพ ซูจี” นางเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอต!!

ทำความรู้จัก “แพ ซูจี” นางเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอต!!

ทำความรู้จัก “แพ ซูจี” นางเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอต!! ใครที่เป็นสายเกาหลีเชื่อเลยว่าต้องรู้จัก “แพ ซูจี” อย่างแน่นอน อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง Miss A และตอนนี้เธอกลายมาเป็นนางเอกซีรีส์ที่ทุกคนอิจฉาที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะพระเอกแต่ละคนที่เธอได้ประกบคู่ด้วยต่างก็เป็นพระเอกสุดฮอตทั้งนั้น อย่างเช่น คิมซูฮยอน คิมอูบิน อีจองซอก อีซึงกิ และผลงานแต่ละเรื่องของเธอก็ได้รับการตอบรับจากแฟนคลับเป็นอย่างดี วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้ และพาไปดูว่ามีผลงานซีรีส์เรื่องอะไรของเธอบ้างที่ห้ามพลาด ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

ซูจี เริ่มเดินเข้าหาความฝันตัวเองด้วยการเข้าแข่งขันในรายการ Superstar K รายการประกวดร้องเพลงสุดฮิตของเกาหลีใต้ ซูจีผ่านรอบแรกมาได้ แต่ก็ถูกคัดออกในรอบสอง แต่การเข้าประกวดครั้งนี้ของเธอไม่สูญเปล่า เพราะเสน่ห์และความสามารถของเธอไปเข้าตาแมวมองของ JYP นับว่าประตูสู่ความฝันของเธอได้เปิดออกแล้ว ซูจี ได้เซ็นสัญญาเข้าเป็นศิลปินในสังกัดของ JYP ปีแรกเธออยู่ในสถานะ ศิลปินฝึกหัด ยังไม่มีผลงานออกสื่อ แต่แค่เพียงปีเดียวเท่านั้น ปี 2010 ซูจี ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของวงเกิร์ลกรุ๊ป Miss A และนี่คือก้าวสำคัญที่ทำให้เธอเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ต่อยอดให้เธอได้แสดงฝีมืออีกหลาย ๆ ด้าน

ซูจี เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 1994 ปัจจุบันอายุเพิ่ง 25 ปี บ้านเกิดอยู่ที่เมืองกวางจู เป็นเมืองใหญ่ลำดับที่ 6 ของเกาหลีใต้ เธอเป็นลูกคนกลาง มีพี่สาว 1 คนและน้องชาย 1 คน ซูจี สนใจการแสดงตั้งแต่ยังเล็ก ทำให้เธอเลือกเข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะและการแสดงแห่งกรุงโซล (School of Performing Arts Seoul ) ซึ่งขณะนั้นเธอก็ทำงานไปด้วย เรียนไปด้วยและจบการศึกษาในปี 2013 เธอผ่านงานบันเทิงมาแทบทุกแขนงแล้ว ทั้งเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป, ศิลปินเดี่ยว, นักแต่งเพลงทั้งดนตรีและเนื้อร้อง, ดาราทั้งทีวีซีรีส์และภาพยนตร์, พิธีกร และเป็นผู้บรรยาย ที่เธอมีประสบการณ์มากมายเพียงนี้ก็เพราะเธอฉายแววความสามารถตั้งแต่เด็ก เข้าวงการตั้งแต่อายุได้เพียง 15 ปีเท่านั้น และด้วยการสนับสนุนของครอบครัวด้วย

ผลงานซีรีส์ของ แพ ซูจี

1. Dream High

เป็นเรื่องราวของ 6  หนุ่มสาวไฟแรงแห่งโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงคิริน จากความแตกต่างของครอบครัว ความสามารถพิเศษ และพรสวรรค์ที่แฝงอยู่ของพวกเขาแต่ละคน ที่ต้องมาอยู่รวมกันในโรงเรียนคิริน ทำให้เกิดการกระทบกระทั่งและขัดแย้งกันในบางครั้ง แถมยังต้องพบกับอุปสรรคภายนอกอีกมากมาย แต่สิ่งเหล่านั้นก็สามารถกลับกลายเป็นมิตรภาพที่สวยงามระหว่างกันได้ เป็นเหมือนกำลังใจให้ทุกคนมุ่งมั่นฝึกฝนและเตรียมพร้อมเผชิญกับความท้าทายที่อยู่เบื้องหน้า เพื่อไขว่คว้าจุดมุ่งหมายเดียวกัน มาร่วมก้าวตามฝันไปพร้อม ๆ กับพวกเขา ใน “DREAM HIGH”

2. Uncontrollably fond

เป็นเรื่องราวของซุปเปอร์สตาร์หนุ่ม และ สาวโปรดิวเซอร์สารคดีที่กลับมาเจอกันอีกครั้ง  หลังจากผ่านเรื่องราวอันแสนเศร้าในวัยเด็ก  ทั้งสองเป็นเพื่อนกัน ก่อเกิดความรู้สึกกลายเป็นความรักตั้งแต่เด็ก แต่ต้องเลิกกันด้วยเรื่องราวแย่ ๆ และเศร้าที่สุด เมื่อพวกเขาโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง ชินจุนยอง (คิมอูบิน) ตอนนี้เป็นนักแสดงและนักร้องแถวหน้าในวงการบันเทิง เขาเป็นคนฉลาดและน่าสนใจ ส่วนโนอึล (ซูจี) เธอเป็นโปรดิวเซอร์สาวสวย เธอเห็นคุณค่าของเงินมากกว่าความยุติธรรม

3. While you were sleeping

ในชีวิตคนเราก็ต้องมีหลายครั้งที่เคยพูดกับตัวเองว่า “ถ้ารู้แบบนี้…คง…” แต่ว่าเราไม่ได้มีตาทิพย์ หรือเห็นอนาคตข้างหน้า การที่เราพูดแบบนี้ ก็หมายความว่าเราไม่คาดคิดมาก่อน แต่ก็ใช่ว่าถ้ารู้เหตุการณ์ล่วงหน้าแล้ว เราจะสามารถเปลี่ยนมันได้ ต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะทำใจยอมรับมัน “นัมฮงจู” (แบซูจี) หญิงสาวที่มักจะฝันเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้ามาตลอด โดยที่เธอไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ แต่มีสิ่งหนึ่งที่แน่นอนเสมอก็คือ…การฝันถึงเหตุการณ์ล่วงหน้าของเธอนั้นเป็นความจริงเสมอ แต่แล้วคืนหนึ่ง เธอกลับฝันเห็นผู้ชายที่ไม่เคยพบมาก่อนซึ่งเขาก็คือ “ชองแจชาน” (อีจงซอก) อัยการหนุ่มที่ย้ายมาอยู่ข้างบ้านของเธอ ครั้งแรกที่เจอกัน ทั้งคู่ต่างไม่ค่อยชอบกันมากนัก ต่อมาแจชานพบว่า “อียูบอม” (อีซังยอบ) รุ่นพี่ที่เขาเคยบางหมาดด้วยในอดีตเป็นแฟนหนุ่มของเธอ แถมยูบอมยังเป็นต้นเหตุให้ฮงจูต้องเป็นแพะรับบาปคดีรถชนคน เป็นสาเหตุให้แม่ของฮงจูต้องตาย และทำให้ฮงจูฆ่าตัวตายในที่สุด…แต่เรื่องทั้งหมดกลับเป็นเพียงความฝันของแจชาน เขาต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ความฝันกลายเป็นจริง เขาจะทำอย่างไร ฮงจูจะเชื่อใจเขาหรือไม่ และอนาคตจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่

4. Vagabond

สตันท์แมนนามว่า ชาดัลกอน (ลีซึงกิ) ซึ่งได้เข้ามาพัวพันกับโศกนาฏกรรมเครื่องบินตกที่มีหลานชายคนเดียวของเขานั่งไปด้วย และจบลงด้วยการพบเจอเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการคอรัปชันระดับชาติ และมีเครือข่ายโยงใยไปยังองค์กรระดับโลกด้วย ในขณะเดียวกัน โกแฮริ (แบซูจี) ลูกสาวคนโตของทหารเรือผู้ล่วงลับ ได้ตัดสินใจทำงานในหน่วยความมั่นคงแห่งชาติ (NIS) ในฐานะหน่วยสืบราชการลับประจำต่างประเทศ เพื่อเลี้ยงดูแม่และพี่น้องของเธอ แม้แฮริฝันที่จะได้ใช้ชีวิตเรียบง่ายในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐธรรมดาก็ตาม แต่ความฝันนั้นก็ถูกท้าทายเมื่อเธอบังเอิญได้พบชาดัลกอนที่กำลังตามหาความจริงในคดีเครื่องบินตก นำมาพาให้ทั้งคู่ระเหรเร่ร่อนข้ามประเทศทั้งหนีคนตามฆ่า ทั้งค้นหาผู้บงการอยู่เบื้องหลัง ในฉากหลังหลายประเทศอย่างเกาหลี โปรตุเกส และโมรอคโค

แพ ซูจี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาวที่มีความสามารถเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง หรือเป็นการแสดง จึงไม่แปลกที่เธอจะมีแฟนคลับเยอะขนาดนี้ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์ของเธอแนะนำว่าไปหาดูเถอะค่ะ เพราะสนุกทุกเรื่องจริง ๆ โดยเฉพาะเรื่อง Vagabond ที่ห้ามพลาดเลยเชียวล่ะ เพราะเป็นเรื่องที่มันส์มาก ๆ เลย อย่าลืมไปดูกันนะคะ

บทความแนะนำ

สุดยอด 6 สถานที่ปีนผา..สายโหดห้ามพลาด!!

แนะนำ 5 กล้องน่าเล่นปี 2020