วิธีมูฟออนฉบับเห็นผลเร็ว และสามารถนำไปใช้ได้จริง

วิธีมูฟออนฉบับเห็นผลเร็ว และสามารถนำไปใช้ได้จริง

เมื่อเรามีความรัก แน่นอนว่าก็ต้องอยากประคับประคอง ให้ไปได้ตลอดรอดฝั่ง แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่า ไม่มีใครสมหวังไปซะทุกเรื่อง เมื่อมีพบก็ต้องมีจากเป็นเรื่องธรรมดา ดังนั้น การมูฟออนให้ไว จึงเป็นสิ่งที่คนอกหักอยากทำให้ได้ แต่จะทำอย่างไรได้ล่ะ ในเมื่อความรักความผูกพันที่เคยมี ก็คอยแต่จะรั้งให้เราไม่สามารถมูฟออนได้สักที ฉะนั้น เพื่อให้เราก้าวต่อไปข้างหน้าได้ไวที่สุด เราจึงมีบทความพิเศษมาฝาก เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีมูฟออนฉบับเห็นผลเร็ว และสามารถนำไปใช้ได้จริง ใครที่ลองทุกวิถีทางแล้วยังไม่สำเร็จ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดค่ะ  

วิธีมูฟออนฉบับเห็นผลเร็ว และสามารถนำไปใช้ได้จริง

  • สิ่งใดเกิดขึ้นล้วนดีเสมอ วิธีตัดใจโดยเริ่มจากความคิด

ก่อนจะเริ่มหาวิธีตัดใจ อยากให้เพื่อน ๆ คิดเสียว่า สิ่งใดเกิดขึ้นย่อมดีเสมอ สิ่งที่เกิดขึ้นกับเราตอนนี้ มันก็ทำร้ายเราได้แค่ตอนนี้ ไม่ว่าจะร้ายหรือดี อีกสองสามเดือนข้างหน้าเราก็จะไม่สามารถรู้สึกเท่าเดิมได้อยู่แล้ว พูดอีกอย่างก็คือ มันเป็นความรู้สึกชั่วคราว ชีวิตของเพื่อน ๆ ยังไงก็ต้องเดินต่อไป พรุ่งนี้ยังไงก็ต้องมา ลองมองว่ามันเป็นของที่เกิดได้ ก็ดับได้ เพราะความรักเกิดขึ้นได้ฉันใด ความไม่รักแล้วก็เกิดขึ้นได้ฉันนั้น

ปรับเปลี่ยนกิจวัตรใหม่
  • ลองปรับเปลี่ยนกิจวัตรใหม่

สำหรับเพื่อน ๆ หลายคน การอยู่คนเดียวอาจเป็นยาแรง ที่ช่วยให้เราหายดีได้ไวกว่าหาคนมาตามใจ แต่เราต้องเรียนรู้ที่จะปรับกิจวัตรใหม่ หาอะไรอย่างอื่นทำเพื่อไม่ให้ตัวเองฟุ้งซ่าน เคยทักไปหาแฟนเก่า ก็ลองทักไปหาเพื่อนสนิทแทน หรือลุกขึ้นมาดูแลตัวเองให้สวยพริ้งชนิดที่คนเก่าต้องเสียดาย ทำงาน 9 โมงเช้า ก็ตื่นสัก 7 โมงเช้ามาออกกำลังกายก่อน ก็เป็นวิธีตัดใจที่ใจดีกับตัวเองมากนะ แต่ถ้ามันคิดถึงก็คิดถึงให้สุดไปเลย ไม่ต้องฝืน ไม่ต้องลืม ค่อย ๆ ปล่อยให้เวลารักษาเรา

ดนตรีบำบัด
  • วิธีตัดใจโดยใช้ดนตรีบำบัด

เราจะไม่แนะนำให้เพื่อน ๆ เลิกฟังเพลงเศร้า แต่ต้องรู้จักการเลือกเพลงที่เข้ากับอารมณ์ในตอนนั้นด้วย ไม่ใช่ว่าฟังเพลงเศร้าตลอดทั้งวัน แนะนำให้ลองเลือกเพลงจากวงที่ต่อความหวังให้กับชีวิต อย่างเพลงจาก Bodyslam ที่เพลงของเขามองความรักเป็นเหมือนสิ่งที่สั่งสอนประสบการณ์ให้เรา เจ็บยังไงก็มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ แต่ด้วยใจที่หวังดี ก็อยากให้เพื่อน ๆ ฟังเพลง Feel Good มีดนตรีที่มี Rhythm กลาง ๆ ให้ทอดอารมณ์ได้ แอปฯ ฟังเพลงอย่าง Spotify มีเพลย์ลิสต์ที่จะ Shuffle เพลงตามความชอบของเราอยู่แล้ว ลองจิ้ม ๆ เพลงจังหวะที่ฮีลใจเราได้ไปสักแทร็คสองแทร็ค แล้วเก็บไว้ฟังยามรู้สึกดิ่งก็ดีนะ ถ้าใครจะใช้วิธีตัดใจแบบนี้ก็อย่าลืมทิชชูไว้ซับน้ำตาด้วย

อย่าอยู่คนเดียว
  • อย่าอยู่คนเดียว

วิธีตัดใจที่เวิร์คมากคือ อย่าอยู่คนเดียว แม้สำหรับบางคนมันจะยาก (โดยเฉพาะมนุษย์ Introvert) แต่การมีคนอยู่ข้าง ๆ จะช่วยฮีล และประคองอารมณ์ของเราได้ดีกว่าการอยู่คนเดียวนะคะ ออกไปพบปะเพื่อน หรือครอบครัว ทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างวันบ้าง อย่างเช่นทำอาหาร อบขนม ปลูกต้นไม้ หรือจะนอนดู Netflix ยาว ๆ ก็ยังได้ แต่ขอแนะนำให้ออกกำลังกายเรียกเหงื่อไปเลย เพราะตอนที่เราออกกำลังกาย ร่างกายจะหลั่งสารเอนดอร์ฟิน (Endorphin) ออกมา สารตัวนี้จะช่วยยับยั้งความรู้สึกในใจที่บอบช้ำ และทำให้เรารู้สึกสดชื่นมากขึ้น ออกไปออกมาอาจจะได้คนมาดามใจก็ได้นะ

  • หาอะไรใหม่ ๆ ทำ ไม่จมอยู่กับสิ่งเดิม ๆ

วิธีตัดใจแบบที่ตัดเขาออกไปจากสมองข้อนี้คือ ลองหากิจกรรมใหม่ ๆ ที่ชีวิตนี้ยังไม่เคยทำ หรือเคยทำแล้ว และความรู้สึกหลังทำมันแสนจะเยียวยาใจได้ดี เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองทำโครงการอาสาสมัคร จะเป็นครูบนดอย ออกค่ายสร้าง ทำงานเพื่อสังคมก็ได้ หรือจะลองเรียนเต้น Swing Dance, Tap Dance หรือเรียนงานคราฟต์ก็เวิร์ค เป็นการใช้ศิลปะบำบัดในตัว

  • ตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง

บางคนคิดว่าการถูกบอกเลิก แปลว่าเราจะกลายเป็นผู้แพ้ แต่การโดนบอกเลิกไม่ได้แปลว่าเขาเป็นผู้ชนะ มันเป็นแค่ “ความรู้สึกที่ไม่ใช่” แค่นั้นเอง วิธีตัดใจที่จะทำให้เราก้าวนำไปกว่าเขา คือการนำความเจ็บปวดเหล่านั้นมาเป็นพลังผลักดันให้เราไปถึงเป้าหมายที่วาดฝันไว้ ใครเคยอยากเรียนต่อ ก็ใช้ความเจ็บปวดนี้ ลงแรง และทุ่มเทไปกับการเรียนให้สุด เคยอยากไปเที่ยวที่นี่ แต่เขาไม่อยากไป ก็ใช้โอกาสนี้ไปเที่ยวคนเดียวซะ อยากบอกว่าใครไม่เคยลองเที่ยวคนเดียว ชีวิตนี้ขอให้ลองสักครั้ง มุมมองของเราจะเปลี่ยนไป และเข้าใจชีวิตมากขึ้น เพราะได้อยู่กับตัวเอง แก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยตัวเองทั้งหมด

สำหรับ วิธีมูฟออนฉบับเห็นผลเร็ว และสามารถนำไปใช้ได้จริง ที่เราได้รวบรวมมาฝากนี้ ก็เป็นเพียงเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ มูฟออนได้ไวมากขึ้น แต่สุดท้ายแล้วการที่เราจะสามารถลืมคน ๆ นึงได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อาจจะต้องใช้เวลา และความพร้อมของสภาพจิตใจที่เข้มแข็งด้วย

บทความแนะนำ สำหรับคนชอบเที่ยว เปิดทริปตะลุย 5 ศาลเจ้า “ญี่ปุ่น” สำหรับคนชอบนก สำหรับเรื่องความโสดของสาว ๆ เพื่อน ๆ เคยสงสัยไหมคะว่าไม่ว่าผู้หญิงคนไหน จะสวยหรือไม่สวยก็มักจะนกอยู่บ่อย ๆ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับศาลเจ้าประเทศญี่ปุ่นที่โด่งดัง ในเรื่องของความรัก

รู้หรือไม่ ? คู่มือเริ่มต้นทำธุรกิจ ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ให้ทุกคนได้รู้จัก แล้วจะเป็นเช่นไรนั้น ไปดูกันเลย