เริ่มต้นธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์ อย่างไรดี ?

เริ่มต้นธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์ อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ

เริ่มต้นธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์ อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง หลาย ๆ คนจึงมองหาธุรกิจ ที่สามารถต่อยอดและสร้างเป็นอาชีพ เพิ่มรายได้ ไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง อย่างธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย เพราะทุกวันนี้ คนเริ่มหันมาใส่ใจ กับการขายค้าออนไลน์มากขึ้น วันนี้เราจึงมีทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้การทำธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์ ของคุณประสบความสำเร็จ ดังนี้ค่ะ

เริ่มต้นธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์ อย่างไรดี ?

ปัจจุบันนี้ธุรกิจออนไลน์ ถือเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมมากในสังคม เรารู้ดีว่าการจะออกไปหาซื้อของสักชิ้นให้ถูกใจ ไม่ใช่เรื่องง่าย บางครั้งของที่เราต้องการ ก็อาจจะไม่ได้มีวางขายตามท้องตลาดทั่วไป หรือหาซื้อได้ง่าย ๆ และจะดีกว่าไหม ถ้าหากคุณสามารถช้อปปิ้งทุกอย่างได้ตามใจ ผ่านแอปมือถือ เช่นเดียวกันกับ ต้นไม้ออนไลน์ อีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ สำหรับคนรักต้นไม้ พวกคุณสามารถซื้อหาต้นไม้ได้ทุกประเภท ผ่านผู้ประกอบการที่ไว้ใจได้ และเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เรียนรู้ การเริ่มต้นธุรกิจนี้ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันค่ะ

ข้อควรรู้ก่อนขายต้นไม้ออนไลน์

เริ่มต้นธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์

1. แหล่งซื้อวัตถุดิบราคาถูก

ยิ่งต้นทุนการขายต้นไม้ออนไลน์ ต่ำมากเท่าไหร่ ก็สามารถเพิ่มกำไรให้คุณได้เท่านั้น ลองมองหาแหล่งวัตถุดิบ เพาะปลูกราคาถูก ไม่ว่าจะเป็น ปุ๋ย กระถาง ดิน เมล็ดพันธุ์ หรือแหล่งซื้อต้นไม้มาขายต่อ มีที่ไหนราคาดี ขายถูก ก็ลองไปติดต่อมาเป็นคู่ค้า ร้านต้นไม้ออนไลน์ของเราได้ ที่สำคัญแหล่งวัตถุดิบที่เลือกมา นอกจากจะควรให้ราคาต้นทุน ที่ถูกกับเราได้ ยังต้องมีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้การทำธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์ของเรายั่งยืนและแข็งแรง

2. รู้วิธีบำรุงรักษาต้นไม้

ไม่ว่าคุณจะเพาะพันธุ์ต้นไม้ขายเอง หรือจะรับต้นไม้จากที่อื่นมาขาย ความรู้ความเข้าใจสำคัญ ที่คุณควรต้องมีคือ ความรู้เกี่ยวกับการดูแลต้นไม้พันธุ์ต่าง ๆ เพราะเวลาลูกค้าเลือกซื้อต้นไม้ ก็แน่นอนว่าต้องการ ได้สินค้าที่คุณภาพดี ต้นไม้สุขภาพดี ไม่ใช่เหี่ยวตั้งแต่ยังไม่ได้ซื้อไปเลี้ยง นอกจากนั้นความรู้ ในการบำรุงรักษาต้นไม้ ยังใช้แนะนำผู้ซื้อได้ สร้างภาพลักษณ์ที่ดี ให้กับร้านต้นไม้ เพราะเจ้าของมีความรู้ ความเข้าใจ ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ซื้อต้นไม้กับทางร้านไปแล้ว ทำตามคำแนะนำ รับรองว่าผลิดอกออกผลได้ดีสมใจ

ขายต้นไม้ออนไลน์

3. เข้าใจกลุ่มลูกค้า

ลองโฟกัสกลุ่มลูกค้า ที่เราต้องการขายสินค้าให้ เช่น กลุ่มลูกค้าเป็นคนที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ที่ส่วนใหญ่พักอยู่ในคอนโด หรือเป็นพนักงานออฟฟิศ อาจเลือกทำการตลาดกับลูกค้ากลุ่มนี้ เป็นต้นไม้ที่มีขนาดเล็ก สามารถปลูกในบริเวณจำกัดได้ ในขณะที่กลุ่มลูกค้าที่มีบ้าน มีบริเวณปลูกต้นไม้ ก็จะเหมาะกับการทำ การตลาดต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่ หรือถ้าอยากเจาะตลาดกลุ่มไม้มงคล ก็ต้องศึกษาดูว่าลูกค้ากลุ่มนี้มีความต้องการอย่างไร ก็จะช่วยให้เราโฟกัสการทำการตลาด กับลูกค้าได้ดี มีประสิทธิภาพเพิ่มยอดขายได้มากกว่า

4. เอาสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับต้นไม้มาขายด้วย

สินค้าอื่น ๆ เช่น ปุ๋ย กระถาง ของประดับตกแต่ง อุปกรณ์ทำสวน สามารถนำมาวางขายเสริมคู่กับต้นไม้ของเราได้ เพื่อเพิ่มทางเลือก และสินค้าที่หลากหลายให้กับลูกค้า อีกทั้งทำให้ลูกค้าแวะเวียนเข้ามาชม ผลิตภัณฑ์ภายใน ร้านขายต้นไม้ออนไลน์ ของเราเพิ่มมากขึ้น เปิดโอกาสการขายต้นไม้ให้ได้อีกด้วย

เริ่มต้นธุรกิจขายต้นไม้ออนไลน์

5. การดูแลลูกค้า

การขายต้นไม้บนร้านออนไลน์ ช่วยให้คุณติดตาม ดูแลลูกค้าได้อย่างใกล้ชิด และง่ายมากขึ้น ซึ่งจะสร้างความประทับใจ ให้ลูกค้าได้มากกว่า อย่าลืมถ่ายทอดความรู้ เรื่องต้นไม้ อย่างการดูแลรักษา เทคนิคต่าง ๆ ในการปลูกต้นไม้ให้มีสุขภาพดี ออกดอกออกผลได้งดงาม ก็จะเป็นอีกวิธีมัดใจลูกค้าได้อย่างยั่งยืนเช่นกัน    

ปัจจุบันนี้กระแสการปลูกต้นไม้ กำลังได้รับความนิยมมากในสังคมไทยตอนนี้ หลายคนใช้เวลาในช่วงกักตัวอยู่บ้าน ปลูกต้นไม้ และเพาะขายส่งเป็นอาชีพเสริม บ้างก็ทำเป็นอาชีพหลัก ซึ่งถ้าคุณเองก็มีความรู้เรื่องต้นไม้ และมีหัวการค้าอยู่แล้ว ก็คงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีไม่น้อย ในการหารายได้เสริมช่วงนี้

บทความแนะนำ : แนะนำเกมมือถือยอดฮิต น่าเล่น ปี 2021 คอเกมห้ามพลาด แม้ในสถานการณ์ที่วุ่นวาย ก็ยังมีกิจกรรมคลายเครียด ที่ช่วยให้คุณปล่อยวาง จากช่วงวิกฤตนี้ไปได้ อย่างการเล่นเกมมือถือ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว