ชี้พิกัด 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย

ชี้พิกัด 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย

ชี้พิกัด 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย หนึ่งไฮไลท์ของการท่องเที่ยวหน้าหนาว ก็คือการเดินทางไปชมดอกไม้เมืองหนาว ที่แข่งกันบานสะพรั่งตามจุดต่าง ๆ ซึ่งการไปเที่ยวชมดอกไม้เมืองหนาวอกจากจะสร้างความสดชื่นให้เราได้แล้ว ยังช่วยให้เราได้รูปสวย ๆ คู่กับดอกไม้ มาอัปลงโซเชียลเก็บไว้เป็นความทรงจำได้ด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าสถานที่ชมดอกไม้เมืองหนาวในประเทศไทย มีหลายที่มาก ๆ แต่หากจะเอาให้ฟิน เพื่อน ๆ ต้องไปตามดูว่า จุดชมดอกไม้เมืองหนาวที่สวยที่สุด ในประเทศไทย ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้เท่านั้น

ชี้พิกัด 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย

1. สวนดอกมาร์กาเร็ต และดอกไม้เมืองหนาว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

ชี้พิกัด 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย

ที่ชมดอไม้เมืองหนาวสุดฟินที่แรก ขอแนะนำเป็น สวนดอกมาร์กาเร็ต และดอกไม้เมืองหนาว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่เลยค่ะ ต้องบอกว่าแม่ริม ได้กลายเป็นลิตเติ้ลโพรวองซ์ไปแล้ว ด้วยมีสวนและฟาร์มดอกไม้เกิดขึ้นใหม่หลายสิบแห่ง โดยเฉพาะสวนดอกมาร์กาเร็ตสีม่วงสวยสะดุดตาและสวนดอกคัตเตอร์สีขาวละมุน ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่ได้ปลูกให้บานในช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงปลายฤดูหนาว บางแห่งก็มีการจัดซุ้มสวย ๆ ไว้ให้ถ่ายรูปด้วย สวนดอกไม้ที่น่าสนใจ เช่น I love flower farm, ที่โด่งดังเป็นไวรัล จากการที่เล่าเซเลปและดาราไทย ไปแชะภาพสวย ๆ กับดอกไม้ ก็น่าจะเป็นจุดหมายปลายทางที่ดีไม่น้อยทีเดียว

ที่ตั้ง : ตำบลเหมืองแก้ว ตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม – กลางเดือนมกราคม

2. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย จังหวัดเชียงใหม่

ชี้พิกัด 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย

ใครที่อยากได้ภาพสวย ๆ คู่กับทุ่งดอกไฮเดรนเยีย บอกเลยว่าไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเวียดนาม ก็สามารถสัมผัสกับดอกไม้เมืองหนาวลักษณะนี้ได้ โดยทุ่งดอกไฮเดรนเยีย ที่อยากจะแนะนำอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการหลวงขุนแปะ มีชาวบ้านหลายครอบครัวที่อยู่รอบ ๆ ได้ปลูกดอกไฮเดรนเยียไว้เพื่อจำหน่าย และได้พัฒนาให้กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านจะสลับกันปลูกและเก็บเกี่ยวไปตลอดทั้งปี โดยเฉพาะฤดูหนาวที่ดอกจะสวยสมบูรณ์ บานเยอะกว่าฤดูอื่น ๆ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะขับรถไปจอดไว้ได้ที่โครงการหลวงขุนแปะ จากนั้นต่อรถของชาวบ้าน ขึ้นไปสัมผัสความงามของดอกไม้ได้เลย

ที่ตั้ง : ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : เที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่หน้าหนาวดอกจะสวยงาม และมีรถที่พาไปเที่ยวชมเยอะกว่าช่วงอื่น ๆ

3. ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

ชี้พิกัด 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย

คราวนี้ขอเอาใจคนที่ต้องการภาพทุ่งดอกไม้สีขาวสวย ๆ ราวกับอยู่ในเทพนิยาย กับทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ นี่เป็นแหล่งปลูกดอกเก๊กฮวยสีขาวขนาดใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยชาวบ้านในพื้นที่จะปลูกดอกเก๊กฮวยช่วงปลายฝนต้นหนาวเป็นประจำทุกปี แล้วจะเก็บดอกเพื่อนำไปจำหน่าย ซึ่งช่วงที่ดอกเก๊กฮวยบาน บางไร่ก็จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวถ่ายรูปละมุน ๆ กับดอกเก๊กฮวยนับพันนับหมื่นดอก ซึ่งเมื่อตัดกับสีฟ้าของท้องฟ้าในหน้าหนาว มันช่างเป็นมุมที่สายถ่ายภาพไม่ควรพลาดจริง ๆ

ที่ตั้ง : บ้านอมลอง ตำบลแม่สาบ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิด-ปิด : กลางเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน ของทุกปี

4. มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่

มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่

อีกที่ชมดอกไม้เมืองหนาว ที่ขนมาแบบจัดเต็มทั้งดอกที่พบในไทย และดอกไม้เมืองหนาวของต่างประเทศ ต้องยกให้มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ จังหวัดเชียงใหม่เลยค่ะ งานเทศกาลชมดอกไม้หน้าหนาวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะสถานที่จัดงานอยู่ใจกลางเมือง และภายในงานก็ประดับประดาไปด้วยดอกไม้เมืองหนาว และดอกไม้ท้องถิ่นสวยงามละลานตา สีสันสดใส และยังจัดตกแต่งด้วยของตกแต่งพื้นเมือง มีกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมด้วย จึงทำให้เป็นงานชมดอกไม้ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้งในชีวิตนั่นเอง

ที่ตั้ง : สวนสาธารณะหนองบวกหาดและข่วงประตูท่าแพ

เวลาเปิด-ปิด : ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี

5. ทุ่งดอกคอสมอส สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

ทุ่งดอกคอสมอส สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

ปิดท้ายที่ชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาลกันที่ ทุ่งดอกคอสมอส สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย เลยค่ะ อย่างที่ทุกคนทราบกันดี ว่าจังหวัดเชียงรายของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามไม่แพ้ที่ไหนในโลก ที่สำคัญคือที่นี่เป็นที่ตั้งของสิงห์ปาร์ค ซึ่งมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางไปร่วมสนุกเสมอ และหนึ่งในนั้นก็คือทุ่งดอกคอสมอส ซึ่งเป็นทุ่งดอกคอสมอสที่ใหญ่ที่สุดทางภาคเหนือ มีพื้นที่หลายไร่ ปลูกสลับสีสันขึ้นไปทั้งเนินเขากว้างขวาง เวลาที่ดอกคอสมอสบานพร้อมกัน ก็จะส่งสีสดใส พลิ้วไหวไปตามแรงลม สวยสง่า ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสดชื่น นอกจากนี้ภายในสิงห์ปาร์ค ก็มีจุดท่องเที่ยวอื่น ๆ รวมถึงร้านค้าและร้านอาหารไว้รองรับด้วย

ที่ตั้ง : สิงห์ปาร์ค ตำบลแม่กรณ์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

เวลาเปิด-ปิด : ทุ่งดอกคอสมอส จะมีในช่วงเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ ของทุกปี

และนี่คือ 5 จุดชมดอกไม้เมืองหนาวสุดอลังกาล ในประเทศไทย ที่เราคัดมาเน้น ๆ ให้ทุกคนได้ไปชมความงามของดอกไม้เมืองหนาวกันให้เต็มที่ หากหนาวนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ลองเลือก 1 ใน 5 สถานที่ชมดอกไม้เมืองหนาว แล้วเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศฟิน ๆ ได้เลย

ทัศนศิลป์ ศิลปะที่รับรู้ด้วยสายตา และความรู้สึก การรับรู้ทางการมองเห็นในแขนงจิตรกรรม ประติมากรรมและสถาปัตยกรรม ทำให้เกิดแรงกระตุ้นและตอบสนองทางด้านจิตใจพร้อมกันนั้นจิตใจของมนุษย์ก็เป็นตัวแปรค่าและกำหนดความงาม

บทความน่าสนใจ : รวม 8 ที่พักแม่กำปองราคาถูก ๆ วิวหลักล้าน ใกล้ชิดธรรมชาติ